KỶ NIỆM NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI VIỆT NAM NGÀY 25/3
 Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3/ 2024 với chủ đề “ Công tác xã hội Việt Nam – Tiên phong, Chuyên nghiệp và Kết nối  Nhân Kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ 8, Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Hòa xin gửi lời đến các đồng nghiệp đang thực hiện CTXH trong Bv, chúc các đồng chí luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tận tâm, tận tụy hết lòng với nghề.

Thực hiện Công văn số 889/SYT-TCCB ngày 08 tháng 03 năm 2024 của Sở Y tế Cao Bằng về việc tổ chức hoạt động Kỷ niệm “ Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3”  lần thứ 8 năm 2024 với mục đích là:

-  Nhằm nâng cao nhận thức của đội ngũ lãnh đạo, quản lý và viên chức của Bệnh viện về giá trị hoạt động Công tác xã hội trong ngành Y tế.

- Tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề Công tác xã hội trong ngành Y tế, ghi nhận vai trò và đóng góp, động viện, khích lệ người làm Công tác xã hội và cũng góp phần thu hút sự quan tâm của tầng lớp nhân dân tích cực tham gia vào các hoạt động Công tác xã hội trong Bệnh viện.

Để kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/03, bộ phận Công tác xã hội Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Hòa đã có báo cáo tổng kết về những hoạt động của Công tác xã hội Bệnh viện trong năm qua. Tuy mới được thành lập từ tháng 10/2020 nhưng bộ phận CTXH của Bệnh viện cũng đã từng bước triển khai và thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ hỗ trợ bệnh nhân và người nhà đến khám và điều trị tại Bệnh viện.

Trong năm vừa qua, bộ phận CTXH của Bệnh viện luôn duy trì tốt hoạt động đón tiếp, chỉ dẫn, cung cấp thông tin, giới thiệu về dịch vụ khám chữa bệnh của Bệnh viện cho người bệnh ngay từ khi vào khoa khám bệnh, hỗ trợ, tư vấn cho người bệnh về quyền, lợi ích hợp pháp và nghĩa vụ của người bệnh, các chương trình, chính sách xã hội về BHYT trong khám chữa bệnh, cung cấp thông tin, tư vấn cho người bệnh có chỉ định chuyển cơ sở khám chữa bệnh hoặc xuất viện, vận động, tiếp nhận tài trợ, kết nối với các cá nhân, đơn vị thiện nguyện nhằm hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo.....

Năm nay, được sự hướng dẫn của Sở Y tế về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm “ Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3” năm 2024 với chủ đề “ Công tác xã hội Việt Nam – Tiên phong, Chuyên nghiệp và Kết nối” , bộ phận CTXH của Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Hòa đã xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức các hoạt động phù hợp với điều kiện của Bệnh viện nhưng vẫn đảm bảo tôn vinh được những giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề Công tác xã hội, ghi nhận vai trò, trách nhiệm của nhân viên Công tác xã hội , phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và tinh thần thương yêu, tương trợ và giúp đỡ lần nhau của người Việt Nam nhằm thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân tham gia trợ giúp các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, phát huy vai trò của người làm công tác xã hội.

Ngày 25 tháng 3 năm 2024, Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Hòa tổ chức Lễ kỷ niệm “Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3” với sự tham gia của lãnh đạo Bệnh viện, đội ngũ cộng tác viên CTXH tại các khoa, phòng trong đơn vị và lồng ghép với cuộc Họp hội đồng người bệnh cấp bệnh viện, vận động quyên góp quần áo, giày dép còn sử dụng được vào tủ áo tình thương, cấp phát sữa và hỗ trợ tiền ăn cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện, đăng tải Video các hình ảnh về hoạt động Công tác xã hội của đơn vị trong năm qua, đưa tin bài và ảnh các hoạt động Kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3.