Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy chữa cháy năm 2023
    Sáng ngày 25 tháng 10 năm 2023, Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Hòa đã phối hợp với Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Cao Bằng để tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy năm 2023 cho toàn bộ viên chức và người lao động của Bệnh viện.

Nội dung của buổi tập huấn gồm có hai phần là Lý thuyết và thực hành.

Ở phần lý thuyết các đồng chí giảng viên đã quán triệt những văn bản quy phạm pháp luật của nhà nước, quy định về công tác Phòng cháy chữa cháy và những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ như:

- Điểm qua tình hình cháy nổ trong thời gian gần đây.

- Tổng quan về pháp luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

- Những kiến thức cơ bản trong chương trình phòng cháy chữa cháy.

- Cách phân biệt bình chữa cháy và những phương pháp dập tắt đám cháy.

- Nguyên tắc khi dập tắt đám cháy mới phát sinh.

- Những nguyên nhân gây cháy và biện pháp đề phòng.

Về phần huấn luyện thực hành các học viên cũng đã lần lượt được hướng dẫn và thực hành về:

- Phương pháp sử dụng phương tiện chữa cháy xách tay thường dùng để dập tắt đám cháy chất lỏng (xăng dầu) chứa trong khay.

- Hướng dẫn cấu tạo, tác dụng, phương pháp sử dụng, bảo quản, ký hiệu, những lưu ý và kiểm tra một số phương tiện chữa cháy xách tay như: Bình bột chữa cháy hệ MFZ; Bình khí chữa cháy hệ MT.

Buổi tập huấn giúp cho viên chức và người lao động của đơn vị nâng cao hiểu biết pháp luật, kiến thức về PCCC và CNCH, từ đó phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong công tác PCCC và CNCH. Tích cực và chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời các tình huống khi có cháy xảy ra.

Một số hình ảnh buổi của tập huấn: