HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC CHÍNH QUYỀN VÀ CÔNG ĐOÀN 9 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÔNG TÁC 3 THÁNG CUỐI NĂM 2023.
Ngày 11/10/2023, tại Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Hòa đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác chính quyền và Công đoàn 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác 3 tháng cuối năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phùng Thị Vân - Phó Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bệnh viện và các đồng chí BCH công đoàn, lãnh đạo các khoa, phòng Bệnh viện.

Trong 9 tháng đầu năm 2023 công tác khám, chữa bệnh luôn được duy trì và bảo đảo thực hiện tốt, chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao, công tác cấp cứu người bệnh được đảm bảo kịp thời, các chế độ cho người bệnh được thực hiện đầy đủ, đúng quy định. Đội ngũ nhân viên y tế tại các khoa, phòng trong bệnh viện luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chăm sóc và phục vụ người bệnh tận tình chu đáo. Tổng số lần khám bệnh trong 9 tháng đầu năm được 18.178 /26.300 lượt đạt 69,1% chỉ tiêu kế hoạch năm, điều trị nội trú cho 3.674/ 4.950 lượt đạt 74,27% KH, điều trị ngoại trú cho 371/300 đạt 123,7% cơ bản hoàn thành đúng kế hoạch chỉ tiêu giao, nhằm từng bước nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh; tăng cường các biện pháp nâng cao Y đức, văn hóa giao tiếp ứng xử, đổi mới lề lối làm việc, cải cách thủ tục hành chính.

anh tin bai

Về công tác phòng, chống dịch bệnh tiếp tục chỉ đạo các khoa, phòng tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là phòng chống dịch bệnh Covid-19. Theo các văn bản của Bộ Y tế, UBND tỉnh, Sở Y tế;

Về công tác Điều dưỡng luôn duy trì tổ chức họp Hội đồng người bệnh cấp khoa hàng tuần, cấp bệnh viện hàng tháng. Người bệnh vào khám, điều trị nội, ngoại trú đều được hướng dẫn, giáo dục sức khỏe hằng ngày và thực hiện kế hoạch chăm sóc theo đúng quy định.

anh tin bai

Về Công tác xã hội - Truyền thông giáo sức khỏe trong 9 tháng đầu năm đã đăng tải 92 tin bài và ảnh phản ánh các hoạt động của Bệnh viện trên Trang thông tin điện tử của đơn vị, 04 bài đăng trên Weside của Sở Y tế, 01 bài đăng trên Công đoàn ngành. Kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ và tiếp nhận được 50 thùng quần áo, giầy dép các loại vào tủ quần áo tình thương để hỗ trợ bệnh nhân khi cần thiết, hỗ trợ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại bệnh viện là 01 trường hợp.

Công tác quản lý Dược và trang thiết bị y tế: Thực hiện cung ứng thuốc cho điều trị nội trú, ngoại trú và công tác phòng chống dịch bệnh cơ bản đầy đủ. Triển khai thực hiện quản lý xuất, nhập thuốc, hóa chất, sinh phẩm, vật tư y tế tiêu hao, vắc xin, theo dõi tác dụng phụ của thuốc, thực hiện chế độ thông tin báo cáo theo quy định. Thường xuyên giám sát việc thực hiện các quy chế quản lý, sử dụng thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần và tiền chất dùng làm thuốc tại các khoa, phòng.

anh tin bai

Công tác quản lý chất thải y tế, kiểm soát nhiễm khuẩn:  Tăng cường chỉ đạo các khoa, phòng, nghiêm túc triển khai thực hiện tốt Thông tư  số 20/2021/TT-BYT ngày 26/11/2021 của Bộ Y tế quy định về quản lý chất thải y tế trong phạm vi khuôn viên cơ sở y tế.

Về công tác công đoàn đã thực hiện thu đoàn phí đúng, đủ, kịp thời theo quy định, tuyên truyền vận động đoàn viên công đoàn tham gia bài dự thi tìm hiểu Luật cư trú năm 2020 và các bài thi trực tuyến tìm hiểu về Công đoàn Việt Nam và Công đoàn tỉnh Cao Bằng, quá trình thành lập, xây dựng và phát triển do Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng phát động. Giới thiệu 20 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Chi bộ đi học Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, 08 đồng chí chính thức được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

anh tin bai

Triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023, đồng chí Giám đốc Bệnh viện yêu cầu các Khoa, phòng tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho viên chức và người lao động trong toàn đơn vị thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả về quy tắc ứng xử của cán bộ, viên chức, quy chế dân chủ ở cơ sở, chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, tăng cường hoạt động của các tổ kiểm tra chuyên môn, giám sát chất lượng khám, chữa bệnh và tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, tăng cường khảo sát sự hài lòng của người bệnh điều trị nội trú, ngoại trú tại bệnh viện .. …..thường xuyên rà soát, bổ sung những nhiệm vụ phát sinh theo yêu cầu công tác để tập trung giải quyết tháo gỡ vừa đảm bảo chất lượng trong công tác khám bệnh, chữa bệnh cho người dân…

Với tinh thần xây dựng, đoàn kết và nhất trí cao, lãnh đạo các Khoa, phòng tham dự Hội nghị đã tham gia ý kiến đóng góp xây dựng, hoàn chỉnh báo cáo; đề xuất bổ sung một số giải pháp nhằm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023 đã đề ra.

Kết luận Hội nghị, Bs Phùng Thị Vân - Giám đốc Bệnh viện đã biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ của toàn thể viên chức, người lao động Bệnh viện trong 9 tháng đầu năm 2023, đồng thời xác định phương hướng, mục tiêu, phát huy tinh thần đoàn kết, tinh thần sáng tạo của mỗi cá nhân, tập thể nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác cho 3 tháng cuối năm 2023.

Đàm Nhuận