HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG GIÁM SÁT VIỆC ĐẦU TƯ, QUẢN LÝ, SỬ DỤNG TRANG THIẾT BỊ Y TẾ VÀ HOẠT ĐỘNG KHÁM, CHỮA BỆNH TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN QUẢNG HÒA.
Thực hiện Kế hoạch số 31/KH-HĐND ngày 06 tháng 02 năm 2024 của Hội đồng nhân dân tỉnh Cao Bằng về giám sát việc đầu tư, quản lý, sử dụng trang thiết bị và hoạt động khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Cao Bằng từ năm 2021 đến hết năm 2023.

Chiều ngày 18 tháng 03 năm 2024, đoàn Giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh Cao Bằng do đồng chí Nông Hải Lưu - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Hòa về giám sát việc đầu tư, quản lý, sử dụng trang thiết bị y tế và hoạt động khám, chữa bệnh từ năm 2021 đến hết năm 2023.

Tiếp đón và làm việc với đoàn có đồng chí Phùng Thị Vân - Bác sĩ CKI Giám đốc BVĐK và các đồng chí Trưởng, phó khoa của Bệnh viện.

Ảnh 1. Đồng chí Nông Hải Lưu - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh phát biểu kết luận tại buổi giám sát.

Đoàn giám sát đã tiến hành khảo sát thực trạng sử dụng trang thiết bị y tế tại 1 số khoa lâm sàng của Bệnh viện, sau đó nghe đồng chí Giám đốc Bệnh viện báo cáo về công tác đầu tư, quản lý và sử dụng trang thiết bị y tế phục vụ công tác khám, chữa bệnh tại Bệnh viện.

Ảnh 2. Đồng chí Nông Hải Lưu - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh và đoàn công tác tiến hành khảo sát thực trạng sử dụng TTBYT tại Khoa Nội tổng hợp – BVĐK huyện Quảng Hòa.

Các thành viên đoàn giám sát đã tập trung nghiên cứu, thảo luận và  đề nghị lãnh đạo Bệnh viện làm rõ 1 số vấn đề như công tác đấu thầu, 1 số trang thiết bị được cấp nhưng chưa đưa vào sử dụng gây lãng phí, những hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong việc quản lý và sử dụng trang thiết bị y tế tại đơn vị.

Phát biểu tại buổi giám sát, thay mặt đoàn giám sát đồng chí Nông Hải Lưu - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh đánh giá cao sự cố gắng của Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Hòa, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng đơn vị đã cơ bản thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Đồng thời cũng ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác đầu tư, quản lý và sử dụng trang thiết bị y tế tại Bệnh viện, đồng chí đề nghị Bệnh viện duy trì, phát triển dịch vụ kỹ thuật cao, hiện đại, đầu tư mua sắm trang thiết bị có trọng điểm, tránh dàn trải, tăng cường giám sát chất lượng trang thiết bị y tế khi nhập về và nâng cao hiệu quả khai thác, sử dụng các thiết bị góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Đồng chí cũng đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Hòa để tổng hợp kiến nghị với các cấp có thẩm quyền xem xét và giải quyết.