LỄ RA QUÂN
Lễ ra quân Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2020, Xuân tình nguyện năm 2021.

Huyện Quảng Hòa tổ chức Lễ ra quân Chương trình tình nguyện

mùa đông năm 2020, Xuân tình nguyện năm 2021.

Ngày 24 tháng 12 năm 2020 Ủy ban Hội liên hiệp Thanh niên huyện Quảng Hòa phối hợp với Chi đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Hòa tổ chức “ Lễ ra quân Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2020 và Xuân tình nguyện năm 2021’’ tại xã Quảng Hưng  huyện Quảng Hòa với mục đích Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe, làm đường nông thôn, giúp đỡ các hộ gia đình có em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học tốt…

Tham gia đội Thanh niên tình nguyện có 7 y bác sĩ thuộc các Khoa phòng của Bệnh viện huyện trong công tác khám chữa bệnh cho các gia đình thuộc diện chính sách, 02 doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện, 50 đoàn viên thanh niên đại diện cho các Chi đoàn trực thuộc huyện đoàn tham gia làm đường Nông thôn mới tại xóm Tục Hỏa.

Trong ngày đoàn đã thực hiện Khám sức khỏe cho 82 hộ gia đình thuộc diện chính sách với tổng kinh phí là 4.660.000 đồng và làm 500m bê tông hóa đường nông thôn, cấp phát 20 chăn ấm và 22 xuất quà và học bổng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học tốt.

Bác sĩ Dương Hải Hoài trưởng đoàn cho biết để thực hiện tốt cho việc Khám chữa bệnh thì Chi đoàn Thanh niên Bệnh viện đa khoa huyện đã xây dựng kế hoạch và bố trí đội ngũ Y bác sĩ, điều dưỡng theo đúng chuyên môn, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, thuốc thiết yếu để thuận lợi cho đoàn đi khám, sau khi khám những trường hợp mắc bệnh được Bác sĩ kê đơn thuốc, tư vấn chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, rèn luyện sức khỏe, những trường hợp vượt quá khả năng đoàn cũng đã tư vấn và giới thiệu lên Bệnh viện để khám lại và điều trị.

Đàm Thị Nhuận